KFC

kfc
kfc

สำหรับอีกหนึ่งเจ้าชื่อดังอย่าง KFC ต้องบอกเลยว่าเขานั้นดังมากๆเลยทีเดียว และมีร้านอาหารขึ้นอยู่ทั่วทุกมุมโลก ด้วยความที่เขานั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องไก่ทอด และต้องบอกเลยว่าไม่มีใครที่สามารถทำออกมาได้ดีเท่าเขา ไม่งั้นเขาก็คงไม่ประสบความสำเร็จมากขนาดนี้ในปัจจุบันยอดขายถล่มทลายมากๆเลยทีเดียว และที่สำคัญราคาไม่แพงสามารถจับต้องได้ ถ้าจะให้เทียบกับยี่ห้ออื่นแล้วแล้ว ก็เคเอฟซีเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีอย่างแน่นอนไม่แพงรสชาติดีอร่อย และรวดเร็วซึ่งเป็นอาหารสไตล์ Fast food แปลมันเป็นอาหารที่คล้องใจเราเด็กๆไปจนถึงคนโต ที่ชอบกินไก่ทอดมีหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้เลือกสรรกันอย่างเต็มที่ มันไม่ได้มีเพียงแต่ไก่ทอดเท่านั้น มันยังมีเฟรนฟรายมีข้าวมีรูปแบบอื่นๆ ให้ทุกท่านได้เลือกกันอย่างจุใจรวมถึงยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอีกด้วย

และในปัจจุบันคุณสามารถหากินได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะไปทางไหนไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้าที่ไหน มักจะมีมันอยู่อย่างแน่นอนสำหรับไก่ทอดเจ้านี้ และก็ยังมีสัญลักษณ์เด่นอย่างผู้พันแซนเดอร์ที่ ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน และในปัจจุบันคุณก็สามารถที่จะเลือกสั่งซื้อทางออนไลน์ หรือว่าจะโทรสั่งก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงไม่นาน เขาก็จะนำมาส่งคนถึงที่เลยทีเดียว ไม่ต้องออกไปให้ร้อนให้เหนื่อยอีกเหมือนเมื่อก่อน ดังนั้นจึงทำให้มันที่ได้รับความนิยมอยู่แล้วและสามารถสั่งได้ง่ายๆ แล้วก็มีคนมาส่งจึงทำให้มันได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นไปอีก ด้วยความที่มันเป็นไก่ทอดสำหรับคนที่ชอบกินไก่ทอดนั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่ๆ กับยี่ห้อนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นยี่ห้อที่สร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เมนูไก่ทอดไม่มีร้านไหนเทียบเท่าเขาอย่างแน่นอน และที่สำคัญยังมีการจัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง

ประวัติผู้พันแซนเดอร์สตำนานของ KFC

มีหลายคนที่ต้องบอกเลยว่าในตอนเด็กๆพ่อแม่นั้นได้พาไปทานกันแต่เด็กๆเลยก็ว่าได้ สำหรับไก่ทอดแล้วมันก็เป็นที่ถูกใจของเด็กๆหลายคนเป็นที่โปรดปรานสุดๆไปเลย แล้วก็มีคุณลุงที่เป็นหุ่นปั้นเป็นชายแก่ที่ดูอบอุ่นซึ่งจะถูกเรียกว่าผู้พันแซนเดอร์ แต่ต้องบอกเลยว่าประวัติของเขานั้นยาวนานมากๆ เพราะเขาทำอะไรก็ล้มเหลวไปหมดจนมาถึงเคเอฟซี เขาได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และเขาก็เป็นคนที่ก่อตั้งเคเอฟซีขึ้นมา ซึ่งเมื่อก่อนนี้เมื่อเขาตอนเล็กๆเขาอยู่กับแม่เพียงสองคนเท่านั้น 

และแม่ก็ต้องทำงานหาเลี้ยงและเขาก็มีน้องที่ห่างกัน 3 ปีที่ต้องดูแลแต่ด้วยความที่เขามีความสามารถในการทำอาหาร จึงได้ลงแข่งขันประกวดการทำอาหารประจำหมู่บ้าน และก็ได้รางวัลชนะเสียด้วยและเขาก็ได้แต่งงานตอนอายุ 18 ปี แต่ชีวิตรักของเขานั้นก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก เพราะเมียได้พาลูกหนีไปตอนอายุ 20 เพราะทนใช้ชีวิตกับเขาไม่ได้ เพราะว่าเขาเป็นคนที่ทำอะไรก็ล้มเหลวไปหมด

จนมาวันนึงเขาก็ได้เกิดมีกำลังใจขึ้นมาที่จะทำอะไรสักอย่างหนึ่งให้มันประสบความสำเร็จ เพราะทั้งชีวิตเขาไม่เคยประสบความสำเร็จในเรื่องไหนเลย เขาจึงใช้เวลาอยู่กับตัวเองอย่างจริงจังว่าเขาสามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง และเขาก็ไม่อยากที่จะเกษียณในวัย 65 ปี และตายไปโดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลยเขาจึงใช้ความสามารถของเขา เขาได้ใช้เงินก้อนสุดท้ายของเขาที่ได้รับมาซื้อไก่กับกล่องเปล่า และเขาก็ได้ไปทดลองด้วยสูตรพิเศษของเขาที่เคยคิดค้นเอาไว้ ซึ่งตั้งแต่ที่เขาได้ทำงานพิเศษที่ร้านกาแฟเขาก็ได้เริ่มขายไก่ทอดของเขาบ้างแล้ว ต้องบอกเลยว่าเขาเพียรพยายามและอดทนเป็นอย่างมาก ขายตามบ้านต่างๆอยู่ที่รัฐเคนตักกี้ ซึ่งจะบอกว่ามันเป็นตัวย่อของยี่ห้อนี้เลยก็ว่าได้ซึ่งเขาให้ชื่อว่า kentucky fried Chicken  ถึงแม้เขาจะพบความล้มเหลวทั้งชีวิต แต่ในที่สุดเขาก็ได้กลายเป็นเศรษฐีและมีชื่อเสียงมีคนรู้จักกันไปทั่วโลกในวัย 85 ปี