PIZZA

PIZZA

อีกหนึ่งความอร่อยที่ต้องบอกเลยว่าหลายคนก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี มันมักจะตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าหรือตามสถานที่ต่างๆ และก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ และสนใจเพราะว่ามันมีรสชาติที่อร่อยซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่มาจากอิตาลี เพราะสำหรับคนอิตาลีนั้นมักจะทานมันกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งต้องบอกเลยว่า มันเป็นอาหารของเขาเลยก็ว่าได้นั่นก็คือพิซซ่า แต่ในบ้านเราก็มีขายกันอยู่มากมายซึ่งจะมี แบรนด์ใหญ่ๆที่ต้องบอกเลยว่ามีการแข่งขันกันสูงเลยทีเดียว แต่แบรนด์นี้ก็เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีคนรู้จักกันเป็นอย่างดี Pizza Company เป็นอาหารของคนอเมริกันเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยรูปแบบที่มาขายอยู่ในบ้านเราจึงได้มีการทำให้มันเข้ากับบ้านของเรามีการปรับ และตกแต่งเพื่อให้ถูกปากคนไทยในบ้านเรามันก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถ้าจะให้เทียบกันเป็นอาหารกลางวันแล้วล่ะก็สำหรับชาวอเมริกานั้น มันก็เหมือนกับข้าวไข่เจียวหรือกระเพราไข่ดาวบ้านเรานั่นแหละ มันเป็นอาหารง่ายๆที่ต้องบอกเลยว่าอร่อยและรสชาติดี

แต่ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันพิซซ่ามีหลากหลายแบบมากๆ และมันก็เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกมีทานกันทั่วโลกเช่นเดียวกัน มีรูปร่างหน้าตาที่เป็นแผ่นบางๆหรือแผ่นหนาเป็นแป้งกลมๆที่ทามาด้วยซอสมะเขือเทศ และมีหน้าที่แตกต่างกันมันเป็นอีกหนึ่งความอร่อยที่ได้มาสร้างสรรค์ให้กับคนไทย และต้องบอกเลยว่าเมื่อก่อนนี้มันได้ใช้ชื่อว่าพิซซ่าฮัท แต่ด้วยการที่มันหมดสัญญาจึงทำให้ต้องมาเปิดกิจการใหม่โดยใช้ชื่อว่าพิซซ่าคอมปะนีและมันได้เปิดตัวสู่ตลาดของประเทศไทยตั้งแต่ปี 2544 และต้องบอกเลยว่าด้วยคู่แข่งแล้วก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว จึงมีความหลากหลายและสิ่งที่สำคัญและเป็นสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของพิซซ่าเลยก็คือ จะทำใหม่ให้ทุกชิ้นออกมาจากเตาร้อนๆ ซึ่งมักจะใช้ของแต่ละประเภทที่มีคุณภาพดีทั้งนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมีหลายคนให้ความสนใจ และนิยมไปทานกันอย่างมากเลยทีเดียวด้วยความหลากหลายของหน้า และรสชาติจึงสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

ด้วยความที่ว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับพิซซ่าและที่สำคัญพิซซ่าของแบรนด์นี้ มีความใส่ใจเกี่ยวกับรสชาติเป็นอย่างมาก จึงทำให้ได้รับความนิยมที่สุดในบ้านเราซึ่งต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันมีหลายร้อยสาขามากๆ และสามารถหาทานได้อย่างง่ายดายต้องบอกเลยว่านอกจากรสชาติอาหารแล้ว ยังมีการจัดตกแต่งมาเป็นอย่างดีด้วยจึงเป็นตัวช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ร้านเราน่าจะเคยได้ยินกันว่ามันรับประกันการส่งไม่เกิน 30 นาทีอย่างแน่นอนถ้าเกิน 30 นาทีทานฟรี ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีหลายคนเชื่อได้เลยว่าคงคิดว่าอยากให้เกินจะได้ทานฟรี แต่ขอบอกเลยว่าพนักงานส่งก็ทำได้เป็นอย่างดี และรวดเร็วมากมีหลายหน้าที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับพิซซ่าของเจ้านี้มีหลายไซส์ ไม่ว่าจะเป็นไซส์เล็กไปจนถึงไซส์ใหญ่ และยังมีอาหารรูปแบบอื่นๆให้อีกด้วยไม่ได้มีเฉพาะพิซซ่าเท่านั้นไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้ ไก่ทอด ผักโขม มันบด เป็นต้น

PIZZA